น้ำตาลดอกมะพร้าว ตัวช่วยควบคุมน้ำตาล สำหรับ โรคเบาหวาน
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

น้ำตาลดอกมะพร้าว ตัวช่วยควบคุมน้ำตาล สำหรับ โรคเบาหวาน


รู้กันไหมคะว่า โรคเบาหวาน ไม่ได้เกิดเฉพาะในคนที่มีน้ำหนักเยอะ สามารถเกิดได้ทั่วไป แต่เราสามารถป้องกันการเกิดโรคนี้ได้โดยการควบคุมปริมาณน้ำตาลที่ทานในแต่ละวัน เราจึงมาแนะนำ น้ำตาลดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) ตัวช่วยควบคุมน้ำตาล ค่ะ

 

โรคเบาหวาน ( Diabetes Mellitus : DM ) เป็นโรคประจำตัว ของใครหลาย ๆ คน สาเหตุในการเกิด โรคเบาหวาน ( Diabetes Mellitus : DM ) นั้นมีหลายสาเหตุทั้ง ทางพันธุ์กรรม หรือ เป็นเพราะพฤติกรรม ในการรับประทานอาหาร ที่ทำให้ระดับน้ำตาลในร่างกาย หรือ ในเลือด สูงอยู่ตลอดเวลา เพราะหากไม่ควบคุมระดับน้ำตาล อาจจะทำให้เสี่ยงอันตราย และ เป็น แผลเบาหวาน ( Diabetic Ulcer ) ได้

 

แผลเบาหวาน ( Diabetic Ulcer ) คือ อะไร

แผลเบาหวาน ( Diabetic Ulcer ) เป็นบาดแผลเรื้อรัง ที่พบได้บ่อย สาเหตุมักมาจากผู้ป่วย โรคเบาหวาน ( Diabetes Mellitus : DM ) มีระดับน้ำตาลในเลือดสูง เป็นเวลานาน มีความเสี่ยงที่ระบบประสาท และ หลอดเลือดส่วนปลาย จะเสียหาย และ ส่งผลให้เส้นเลือดตีบ และ อุดตัน เมื่อเท้าขาดเลือด จึงส่งผลให้แผลหายยาก เพราะไม่มีเลือดไปหล่อเลี้ยง ผู้ป่วย โรคเบาหวาน ( Diabetes Mellitus : DM ) มีระบบประสาท รับความรู้สึกเสื่อม จะทำให้มีความรู้สึกได้น้อยลง หรือ ไม่มีเลยจึงเกิดอาการชา และ ไม่รู้สึกเจ็บเมื่อเกิดแผล ในช่วงแรกมักจะไม่รู้สึก กว่าจะรู้ตัวแผลก็ลุกลามไปมาก จึงเป็นเหตุผลให้รักษายาก และ ระบบประสาท จะสั่งการผิดปกติ ทำให้กล้ามเนื้อ ทำงานผิดปกติ ซึ่งส่งผลให้เท้า อาจจะผิดรูปบิดเบี้ยว หากมีการติดเชื้อรุนแรง ผู้ป่วยอาจจะต้องตัดขา หรือ เท้าทิ้ง กลุ่มคนที่เสี่ยงในการเกิด แผลเบาหวาน ( Diabetic Ulcer )  คือ ผู้ป่วยโรคเบาหวานเรื้อรังมานาน 5-10 ปี ยิ่งเป็น โรคเบาหวาน ( Diabetes Mellitus : DM ) มานานหลายปี ยิ่งเสี่ยงต่อการ เกิดบาดแผลมากเท่านั้น

 

 

 

ปัญหาของ แผลเบาหวาน ( Diabetic Ulcer )

- มีเส้นเลือดในร่างกายตีบ หรือ ตัน ซึ่งทำให้เลือด ไปเลี้ยงในบริเวณเท้าไม่เพียงพอ ผู้ป่วย โรคเบาหวาน ( Diabetes Mellitus : DM ) กลุ่มนี้จะเริ่มมีอาการปวดน่อง เดินได้เพียงระยะทางสั้น ๆ ต้องนั่งพัก เพราะว่าเลือด ไปเลี้ยงกล้ามเนื้อไม่พอ ถ้าไม่รักษาปล่อยทิ้งไว้นาน จะทำให้แผลเรื้อรัง ซึ่งถ้าแผลติดเชื้อรุนแรง ก็ต้องตัดเท้า หรือ ขาทิ้ง เพราะเหตุนี้ทางที่ดี เมื่อเกิดแผลขึ้นกับผู้ป่วย โรคเบาหวาน ( Diabetes Mellitus : DM ) ควรไปพบแพทย์ทันที

- ผู้ป่วย โรคเบาหวาน ( Diabetes Mellitus : DM ) มักจะมีระดับน้ำตาล ในร่างกาย หรือ ในเลือดสูง หากไม่ควบคุมระดับน้ำตาล ก็จะยิ่งทำให้แผลติดเชื้อได้ง่าย และ หายยากเช่นกัน

 

 

การป้องกัน แผลเบาหวาน ( Diabetic Ulcer )

- ควบคุมระดับน้ำตาล ในร่างกาย และ ในเลือด ให้ปกติอยู่เสมอ

- ทำความสะอาดเท้า และ ตรวจเท้า ทั้งในบริเวณนิ้วเท้า และ ใต้เท้า เพราะอาการชา ที่จะทำให้ไม่รู้เจ็บ จะทำให้เป็นแผลได้โดยไม่รู้ตัว

- ทาครีมไม่ให้เท้าแห้ง

- หากมีรูปเท้าที่บิดเบี้ยว ไม่เป็นทรง ต้องใส่รองเท้าพิเศษ สำหรับผู้ป่วย โรคเบาหวาน ( Diabetes Mellitus : DM ) ที่เกิดแผลเพื่อให้รับกับรูปเท้า และ ป้องกันไม่ให้เป็น แผลเบาหวาน ( Diabetic Ulcer )

- เมื่อเกิด แผลเบาหวาน ( Diabetic Ulcer ) ขึ้นควรรีบไปหาแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญทันที

 

 

 

เคล็ดลับคุม โรคเบาหวาน ( Diabetes Mellitus : DM )

อาหารมีส่วนสำคัญ ในการรักษา โรคเบาหวาน ( Diabetes Mellitus : DM ) ซึ่งคนเป็นเบาหวานส่วนมาก จะไม่ค่อยดูแลตัวเอง ในเรื่องอาหารการกิน โรคเบาหวาน ( Diabetes Mellitus : DM ) เป็นโรคเรื้อรังที่หายขาดไม่ได้ ทำให้การรับประทานยา ไม่สามารถรักษาได้ ต้องพึ่งการควบคุมอาหาร หรือ การเลือกรับประทานอาหาร มาเป็นส่วนช่วย เพราะ โรคเบาหวาน ( Diabetes Mellitus : DM ) นั้นเป็นโรคที่เกิดจาก ความผิดปกติของการหลั่งฮอร์โมนอินซูลิน หรือ การออกฤทธิ์ของอินซูลิน ทำให้ร่างกาย ไม่สามารถเปลี่ยนน้ำตาล มาเป็นพลังงานได้ จึงทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูง หากมีระดับน้ำตาลในเลือดสูงนาน ก็จะทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อน ของโรคอื่น ๆ ได้ ดังนั้นอาหารจึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะช่วยสำหรับผู้ป่วย โรคเบาหวาน ( Diabetes Mellitus : DM ) บางรายอาจจะเกิด อาการอยากทานหวาน การเลือกรับประทาน น้ำตาลธรรมชาติ นั้นดีต่อร่างกายมากกว่า เช่น น้ำตาลดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) ซึ่ง น้ำตาลดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) นั้นมีระดับน้ำตาลต่ำ จึงทำให้ผู้ที่ป่วย โรคเบาหวาน ( Diabetes Mellitus : DM ) สามารถรับประทาน แทนน้ำตาลปกติได้ แต่อย่าทานในปริมาณที่มากเกินไป ส่วนนมที่ดื่ม ก็ควรดื่มเป็นนมพร่องมันเนย หรือ ขาดมันเนย หากเป็นนมถั่วเหลือ ก็ควรเลือกแบบหวานน้อย หรือ ใช้ น้ำตาลดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) แทนน้ำตาลปกติ

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำหวานดอกมะพร้าว ออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Syrup By ManNature )

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

5 เหตุผลที่ต้องใช้ น้ำตาลดอกมะพร้าว แทนความหวาน

เปิดประวัติการทำ น้ำตาลดอกมะพร้าว


Tag :


บทความที่แนะนำ