น้ำหวานดอกมะพร้าว หวานได้ไม่ง้อ น้ำตาลทราย
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

น้ำหวานดอกมะพร้าว หวานได้ไม่ง้อ น้ำตาลทราย


หากพูดถึง เครื่องรสชาติหวาน ที่หลายคนเลือกใช้กัน คงหนีไม่พ้น น้ำตาลทราย อย่างแน่นอน ซึ่งน้อยคนนักที่จะใช้สารให้ความหวานแบบใหม่อย่าง น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) ที่สามารถนำมาใช้แทนน้ำตาลทรายได้ และมีประโยชน์ มากกว่าน้ำตาลทรายอีกด้วย

 

น้ำตาลทราย ( Granulated sugar ) เครื่องปรุงผลึกสีขาว หรือสีน้ำตาลที่มีขนาดเล็ก ที่หลายครัวเรือน เลือกใช้ในการปรุงรส เพื่อให้ความหวานใน เมนูอาหาร เครื่องดื่มและขนมชนิดต่าง ๆ ที่เรารับประทานกัน ในชีวิตประจำวัน ซึ่งสามารถมีราคาถูก หาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไป

 

น้ำตาลทรายที่มีขายในปัจจุบัน สามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภทหลัก คือ น้ำตาลทรายขาว และน้ำตาลทรายแดง โดยน้ำตาลทรายขาว ได้มาจากการทำน้ำอ้อยให้ตกผลึกเป็นน้ำตาล และผ่านกระบวนการที่เรียกว่า Purifying process หรือทำให้บริสุทธิ์ โดยทำการกำจัดกากน้ำตาลออกไป ทำให้ได้น้ำตาลที่มีแค่ก้อนผลึกสีขาว หรือน้ำตาลทรายแดง จะมีกระบวนการผลิตที่น้อยกว่า ทำให้สามารถรักษากากน้ำตาลได้ในส่วนหนึ่ง

 

ถึงแม้ว่า น้ำตาลทราย จะได้มาจากน้ำอ้อย แต่ในกระบวนการผลิต น้ำตาลทราย ทำให้สูญเสียสารอาหารเกือบทั้งหมดที่มีอยู่ ภายใน น้ำอ้อยไปได้ น้ำตาลทราย จึงมีประโยชน์แค่การให้ความหวานต่อร่างกายได้เพียงเท่านั้น แต่ไม่ได้ให้สารอาหารใดเลยต่อร่างกาย มีเพียงแค่ โพแทสเซียมในปริมาณที่เล็กน้อย ไม่ถึง 1%ด้วยซ้ำ แถมยังมีแคลอรี่สูงถึง 387 แคลอรี่ (ในปริมาณ 100 กรัม)

 

น้ำหวานดอกมะพร้าว ทางเลือกความหวานที่ดีกว่า

 

น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) เป็นน้ำหวาน ที่ได้มาจาก ช่อดอกอ่อนของมะพร้าว หรือ ภาษาชาวบ้านจะเรียกว่า งวง หรือ จั่น ซึ่งดอกอ่อน ที่เอามาทำน้ำตาลได้นั้น จะต้องเป็น ดอกที่ยังไม่มีการผสม หรือมีเปลือกแข็งห่อหุ้ม แล้วนำเอา น้ำตาลที่ได้มาแปรรูป ให้มีลักษณะเป็นผง เพื่อให้ผู้บริโภครับประทานได้ง่าย สะอาด ถูกหลักอนามัย แถมยังไม่มีส่วนผสมของสารเคมี นับได้ว่าเป็น น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) เป็นการผสมผสานระหว่างอัตลักษณ์ไทย และเทคโนโลยีสมัยใหม่ ได้อย่างลงตัว

 

เนื่องจาก น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) เป็นน้ำหวานเข้มข้น ที่ผลิตได้จากดอกมะพร้าวธรรมชาติ โดยไม่ใช่วัตถุกันเสีย ไม่เติมสี ไม่ใส่กลิ่น รวมทั้งไม่เจือปนน้ำตาลทรายแดง ไม่ผ่านกระบวนการกลั่นเหมือนกับน้ำตาลทราย จึงทำให้สามารถ รักษาสารอาหารไว้ได้เป็นอย่างดี โดยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายที่มีอยู่ในน้ำหวานดอกมะพร้าว ได้แก่ โพแทสเซียม , ธาตุเหล็ก , ทองแดง และวิตามินบี 1 การใช้ น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) ผู้บริโภค นำมาใช้ให้ความหวาน ทดแทนการใช้ น้ำตาลทรายได้เลย

 

ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์จากดอกมะพร้าว จะมีให้เลือกอยู่หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น น้ำตาลปึก , น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) และยังมีน้ำตาลเกล็ด น้ำตาลผง ซึ่งแต่ละอย่างล้วนได้มาจากดอกมะพร้าวทั้งสิ้น ทั้งนี้ประโยชน์ หรือสรรพคุณทางโภชนาการของวัตถุดิบเพื่อสุขภาพอย่าง น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) ถือเป็นน้ำตาลจากธรรมชาติ และมีประโยชน์มากที่สุด รวมทั้ง อุดมไปด้วยแร่ธาตุต่าง ๆ มากมายอีกด้วย

 

รู้ประโยชน์ของ น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) แบบนี้แล้ว เหล่าผู้บริโภคยุคใหม่ ที่ใส่ใจสุขภาพ ควรปรับเปลี่ยนการใช้สารให้ความหวานมาเป็น น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) และไม่ต้องง้อ การใช้ น้ำตาลทราย อีกต่อไป

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ ด้วยความปรารถนาดีจาก  น้ำหวาน ดอกมะพร้าว ออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Syrup By ManNature )

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ตัดหวานไม่ได้ ลองเปลี่ยนมาใช้ น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup )

ทานหวานแก้เครียดไปกับ น้ำหวานดอกมะพร้าว


Tag :


บทความที่แนะนำ