อาการอยาก ของหวาน เพราะร่างกายขาดหวานไม่ได้

อาการอยาก ของหวาน เพราะร่างกายขาดหวานไม่ได้

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค

อาการอยาก ของหวาน เพราะร่างกายขาดหวานไม่ได้     หันไปทางไหนก็ของหวาน นั้นบิงซู นั้นแพนเค้กราดน้ำไซรับ มันคืออาการอยากของหวาน (Sugar Craving) นั้นสิ แต่ของหวานนั้นจะให้ดีและโทษต่อร่างกายยังไงบ้าง ไปตามอ่านกันค่ะ

 

รู้ไหมอาการอยาก “ของหวาน” เเปลว่าอะไร

     อาการอยากของหวาน (Sugar Craving) โดยพื้นฐานแล้วเป็นสัญญาบ่งบอกว่าร่างกายมีการขาดสารอาหารบางอย่าง ไม่ได้หมายถึงอยากน้ำตาลเสมอไป แต่ค่อนข้างยากที่จะระบุได้ 100% ว่าขาดตัวอะไรได้ ซึ่งส่วนมากเราจะแก้ไขโดยการกินของหวานที่มีน้ำตาลเป็นองค์ประกอบหลักแทน

 

     เรามาดูกันว่าอาการอยากน้ำตาล (Sugar Craving) สามารถตีความว่าร่างกายขาดสารอาหารประเภทไหนได้บ้าง…

 

1. Magnesium Deficiency ร่างกายอยากของหวานเพราะร่างกายขาดสารแมกนีเซียม หากมีอาการหงุดหงิดฉุนเฉียว ความดันเลือดสูง นอนไม่หลับ เครียด มักจะเป็นอาการที่ร่างกายขาดสารแมกนีเซียม

 

2. IMBALANCED GUT BACTERIA อาการอยากของหวานที่เกิดจากจุลินทรีย์ในลำไส้เสียสมดุล โดยการทำงานของจุนลินทรีย์ ดี ในลำไส้แย่ลงหรือมีสัดส่วนปริมาณน้อยลง ทำให้ระบบย่อยสลายอาหารทำงานได้ไม่ดี ร่างกายดึงสารอาหารมาไม่เต็มร้อย และยิ่งนักวิ่งนิยมการรับประทานอาหารที่เป็นของหวาน หรือขนมหวานบ่อยๆ จะทำให้ระบบลำไส้แย่ลงไปด้วย

 

3. Not Enough Rest อาการอยากของหวานเพราะขาดการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ สาเหตุอาการอยากของหวาน (Sugar carving) อันดับหนึ่งมาจาก การนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ อย่างน้อยควรมีเวลาหลับพักผ่อน 6-7 ชั่วโมง เพราะการนอนหลับจะช่วยให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนในการฟื้นฟู เสริมสร้างและช่วยลดความเครียดลง การนอนหลับที่ไม่เพียงพอ จะทำให้ระบบเคมีในร่างกายแปรปรวน และทำให้เกิดอาการและความรู้สึกว่าร่างกายสูญเสียสารอาหารไป ต้องการพลังงานหรือสารอาการเพิ่มเติม และส่งสัญญามาในรูปความอยากน้ำตาล

 

     ถ้าเราสามารถควบคุมการรับประทานอาหารที่มีคุณภาพและการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เชื่อว่าเราจะหยุดอาการอยากน้ำตาลได้เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์แน่นอน แต่หากคุณเป็นคนนึงที่ติดของหวานจนเลี่ยงไม่ได้ เราขอแนะนำ น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Syrup By ManNature) เป็นน้ำหวานดอกมะพร้าวที่ ดัชนีน้ำตาลต่ำ เป็นน้ำหวานจากธรรมชาติ ที่มีโมเลกุลเชิงซ้อน ประกอบด้วย เกลือแร่ แร่ธาตุ เช่น เหล็ก ทองแดง โพแทสเซียม แถมได้พลังงานอย่างสม่ำเสมอ และดีต่อสุขภาพ ครบด้วยสารอาหารที่เพียงพอกับร่างกาย ทำให้รูปร่างดี ไม่อ้วน

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Syrup By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก stepextra

 

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

- น้ำตาลมะพร้าว ให้ประโยชน์มากกว่าที่คิด

- หวานอย่างไรให้พอดี แคลอรี่น้อย

- เติมหวาน ด้วย น้ำหวานดอกมะพร้าว


บทความที่น่าสนใจ

อันตราย จากการกินน้ำตาลทรายมากเกินไป

ระดับน้ำตาลในเลือดสูง น้ำหวานดอกมะพร้าว ช่วยได้