ฝึกลูกให้เลิกติดหวาน หันมาลองหวานธรรมชาติจาก น้ำหวานดอกมะพร้าว

ฝึกลูกให้เลิกติดหวาน หันมาลองหวานธรรมชาติจาก น้ำหวานดอกมะพร้าว

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค

ฝึกลูกให้เลิกติดหวาน หันมาลองหวานธรรมชาติจาก น้ำหวานดอกมะพร้าวเด็กมักเห็นของหวานเป็นสิ่งวิเศษอยู่เสมอ แม้กระทั่งผู้ใหญ่ก็ยังชอบกินเลย แต่จะทำยังไงให้เลิกติดกินของหวานบ่อยเกินไป ลองหันมาใช้ความหวานจากธรรมชาติอย่าง น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) กันดีไหม

 

     พ่อแม่ทุกคนย่อมอยากให้ลูกมีสุขภาพที่ดี แข็งแรง แต่เด็กก็คือเด็ก มักชอบและโหยหาของหวานอยู่เป็นประจำ จนทำให้เด็กถึงกับติดกินของหวาน จนส่งผลให้ติดหวานมากจนเกินไป วันนี้ไม่ว่าจะพ่อแม่มือใหม่หรือพ่อแม่มืออาชีพก็สามารถเลี้ยงลูกให้ห่างไกลโรคที่ตามมากับการกินของหวานได้อย่างแน่นอน

 

1. พ่อแม่เป็นต้นเหตุหรือเปล่า

     ข้อนี้เป็นสิ่งสำคัญมาก พ่อแม่บ้างคนอาจจะยังไม่รู้ว่าตัวเองเป็นต้นเหตุให้ลูกติดหวาน อย่างการทำอาหารที่ติดรสชาติหวาน หรือแม้กระทั่งสนับสนุนให้ลูกกินของหวาน แต่ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงว่า จะไม่ให้กินหวานตลอดไป แต่ต้องอยู่ในปริมาณที่พอดีจากการควบคุมของผู้ปกครอง เพื่อสุขภาพของเด็กๆ ในอนาคต

 

2. จำกัดปริมาณขนม

     หากต้องการฝึกให้ลูกเลิกติดหวาน ต้องเริ่มต้นด้วยมาตรการจำกัดปริมาณของหวานที่ควรได้รับในแต่ละวัน หรือเป็นมื้อเท่าที่จะควบคุมได้ เช่น กำหนดให้ลูกกินขนมได้ 1 อย่างในหนึ่งมื้อ หรืออนุญาตให้กินขนมได้เฉพาะตอนหลังเลิกเรียนเท่านั้น ควรจำกัดในปริมาณที่เหมาะสม สมกับวัยของเด็กๆ

 

3. รางวัลเป็นของหวานต้องเลิก

     บอกเลิกการให้รางวัลเป็นของหวาน ไม่เอาอีกแล้วกับการกระทำแบบนี้ เพราะไม่ว่าลูกจะทำอะไรสำเร็จ เรามักจะให้ลูกอม ขนมหวาน เป็นของรางวัลให้กับเด็กซึ่งการทำแบบนี้จะทำให้เด็กติด และการให้ของหวานเหล่านี้ไม่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายของเด็กๆ เลย ลองเปลี่ยนรางวัลมาเป็นการหอม การกอด หรือกินอาหารที่มีประโยชน์ ของเล่นที่เสริมทักษะ แทนที่จะให้ลูกอมหรือของหวานดีกว่านะคะ ลองดูไม่เสียหาย แถมลูกๆ ยังได้สุขภาพดีกลับไปอีกด้วย

 

4. เปลี่ยนแนวคิดแบบใหม่

     การเปลี่ยนแนวคิดแบบใหม่ก็คือ แทนที่จะให้ลูกกินพวกน้ำหวาน น้ำอัดลม ลูกอม หรือของที่หวานมากเกินไป ให้เปลี่ยนมาเป็นการกินผลไม้ น้ำผลไม้ หรือ น้ำหวานที่มาจากธรรมชาติ อย่าง น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค ( Coconut Syrup ) ที่ไม่ใช่วัตถุกันเสีย ไม่เติมสี ไม่ใส่กลิ่น รวมทั้งไม่เจือปนน้ำตาลทรายแดง สามารถใช้แทนความหวานของน้ำผึ้ง หรือน้ำเชื่อมได้ ข้อดีอีกอย่างคือ คนที่เป็นโรคเบาหวานก็สามารถกินได้ กลิ่นที่หวานหอมอร่อยมาจากธรรมชาติ กินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

 

 

5. ดูแลสุขภาพร่างกายหลังกินหวาน

     จากข้อความที่กล่าวมา ของหวานอาจส่งผลเสียต่อร่างกายหากกินในปริมาณที่มากเกินไป แต่สิ่งที่จะช่วยได้ก็คือ ดูแลสุขภาพด้วยการ ออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ หากกินหวานแล้วไม่ออกกำลังกาย จะทำให้น้ำหนักของลูกคุณเพิ่มสูงขึ้นและผลเสียที่ตามมาของเด็กติดหวานก็คือ โรคอ้วน โรคเบาหวานถามหา นะคะ

 

 

     หากจะเลือกกินหวาน อย่าลืมหาของที่ทำมาจากธรรมชาติอย่างพวก น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค ( Coconut Syrup ) กันนะคะ เป็นหวานทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพที่เราอยากแนะนำมากในตอนนี้ เพราะ หวานแต่มีประโยชน์ต่อร่างกายจริงๆ แถมดัชนีน้ำตาลต่ำ เหมาะกับผู้ใส่ใจในสุขภาพ ไม่ว่าเพศไหน อายุเท่าไหร่ก็สามารถกินหวานจาก น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค ( Coconut Syrup ) ได้เสมอ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sanook

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- ชดเชยน้ำจากการเสียเหงื่อได้ ด้วยน้ำหวานดอกมะพร้าว

- เพิ่มความสดชื่นในร่างกายด้วย น้ำหวานดอกมะพร้าว

- รับมืออาการเครียด ด้วยการทาน น้ำหวานดอกมะพร้าว


บทความที่น่าสนใจ

ถ้าคุณเครียด น้ำหวานดอกมะพร้าวช่วยได้

รับมืออาการเครียด ด้วยการทาน น้ำหวานดอกมะพร้าว