ของหวาน สาเหตุของความเสื่อมทั้งหลาย

ของหวาน สาเหตุของความเสื่อมทั้งหลาย

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค

ของหวาน สาเหตุของความเสื่อมทั้งหลาย     คนที่มีระดับน้ำตาลในเลือดสูง รวมถึงคนที่ชอบทานของหวาน ผลไม้หวาน น้ำผลไม้ น้ำอัดลม ฯลฯ จะทำให้อวัยวะในร่างกายเสื่อมเร็วกว่าปกติ อาจทำให้แก่เร็ว เสี่ยงต่อโรคความดันโลหิตสูง ไขมันสูง เบาหวาน กระดูกพรุน อ้วน เนื้องอก และมะเร็ง เป็นต้น

 

     รสหวาน อาจทำให้ชีวิตรู้สึกสดชื่นกระชุ่มกระชวย แต่การทานน้ำตาลมากเกินไป น่าจะเป็นโทษมากกว่าประโยชน์ เพราะน้ำตาลที่ผ่านการฟอกขาว ถูกดูดซึมเข้ากระแสเลือดได้ง่าย พอระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้ตับอ่อนต้องทำงานหนัก

 

     การทานน้ำตาลมากๆ ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือเอวจะหายไปไม่รู้ตัว เพราะน้ำตาลจะแฝงในรูปของอาหาร เครื่องดื่ม ทำให้เสี่ยงต่อโรคอ้วน เบาหวาน ความดันโลหิตสูง หลอดเลือดและหัวใจตีบตัน เป็นต้น

 

     ยังพบว่าอาการเสื่อมของหัวเข่าเป็นอาการที่ทำให้คนอ้วนมากที่สุด เกินร้อยละ 60 เพราะบางคนมีอาการปวดข้อเท้า ทั้งยังมีอาการเสี่ยงต่อการเป็นโรคเก๊าท์ นอกจากนี้ระบบโฮโมนในร่างกายยังผิดปกติด้วย

 

     ฉะนั้นเห็นผลของความเสื่อมนี้แล้วยังไงอย่าลืมเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงของคุณ หรือเลือกทานน้ำตาลที่ได้จากธรรมชาติแทน

 

ด้วยความห่วงใยจาก Coconut Syrup

 


บทความที่น่าสนใจ

น้ำหวานรักษาสุขภาพ น้ำหวานดอกมะพร้าว

ติดหวานได้ แต่อย่าติด น้ำตาล