บทความ น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค

เราจะได้อะไรจาก น้ำตาลดอกมะพร้าว

เราจะได้อะไรจาก น้ำตาลดอกมะพร้าว

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

เราจะได้อะไรจาก น้ำตาลดอกมะพร้าวน้ำตาลดอกมะพร้าว หลายคนนึกไปถึงน้ำตาลทราย และก็นึกไปถึงความอ้วน โรคต่างๆที่มาจากน้ำตาลรู้หรือไม่ว่า น้ำตาลที่ดี และมีประโยชน์ และปลอดภัยกับสุขภาพเหมือนกัน นั่นก็คือ น้ำตาลดอกมะพร้าว วันนี้เรามีบทความดีๆ รวบรวมมาให้ ถึงสิ่งที่เราจะได้จาก น้ำตาลดอกมะพร้าว ไปอ่านกันเลย  

 

     ในน้ำตาลดอกมะพร้าวนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารอย่างครบถ้วน แถมมีแคลอรี่ต่ำกว่าน้ำตาลทั่วไปอีกด้วยนะแต่ก็ยังคงมีข้อสงสัย
 

ทำไมถึงกินแล้วไม่อ้วน ? มาดูกันว่าเราจะได้สารอาหารอะไรบ้างจาก น้ำตาลดอกมะพร้าว

     โพแทสเซียม เป็นสารอาหารที่มีส่วนช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและคอเลสเตอรอลโดยตรง แถมยังช่วยควบคุมความดันให้อยู่ในระดับที่ปกติ

     ธาตุเหล็ก เสริมภูมิต้านทานให้ร่างกายมีความแข็งแรง เพิ่มความกระปรี้กระเปร่า ลดอาการเหนื่อยล้าอ่อนเพลียได้เป็นอย่างดี และช่วยกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดแดงอีกด้วย

     ทองแดง ช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมธาตุเหล็กได้อย่างมีประสิทธิภาพ เสริมพลังงานและปรับระบบการขับถ่ายให้มีประสิทธิภาพ

 

เราจะได้ลดน้ำหนัก จากน้ำตาลดอกมะพร้าว ด้วย

     อาจจะฟังดูแปลกๆ นะการที่น้ำตาลจะมาช่วยลดน้ำหนัก แต่น้ำตาลดอกมะพร้าว แตกต่างกับชนิดอื่นๆ จริงๆนะ! จากการวิจัยพบว่า น้ำตาลดอกมะพร้าวมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักและกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานได้เป็นอย่างดี จึงสามารถที่จะลดปริมาณไขมันส่วนเกินในร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม จึงได้ชื่อว่าเป็น น้ำตาลที่แตกต่าง ช่วยลดน้ำหนัก แถมยังไม่อ้วนด้วย ทั้งนี้ควรอยู่ในความพอดีเช่นกันนะ
 

     ด้วยคุณสมบัติในการซึมเข้าสู่กระแสเลือดแบบช้าๆ จึงลดความรู้สึกหิวและความอยากอาหารได้ดี เมื่อทานน้อยลง น้ำหนักก็จะค่อยๆ ลดลงนั่นเอง จะเห็นได้ว่าประโยชน์ดังกล่าว นอกจากจะเป็นผลดีต่อผู้ที่มีปัญหาระดับน้ำตาลในเลือดสูง หรือผู้ที่เป็นโรคเบาหวานแล้ว ในคนที่กลัวอ้วนหรือกังวลว่าตัวเองจะมีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคดังกล่าว สามารถที่จะเลือกใช้น้ำตาลดอกมะพร้าว เนื่องจากจะช่วยลดความเสี่ยงกว่า เมื่อเทียบกับการบริโภคน้ำตาลทรายขาว

 

เราจะได้ประโยชน์จากน้ำตาลดอกมะพร้าว มีอะไรบ้าง?

     เพิ่มอรรถรส รสชาติของอาหารและขนม เนื่องจาก น้ำตาลดอกมะพร้าว มีเอกลักษณ์กลิ่น และรสชาติที่ ไม่เหมือนกับน้ำตาลชนิดอื่นๆ ทั้งความมันและหอม จึงเป็นตัวเลือกแรกที่จะใช้ในการปรุงรสชาติอาหารและขนมในหลายๆเมนู ให้ได้เห็น

     โดยเฉพาะกับขนมไทยซึ่งมีเอกลักษณ์ที่สวยงาม อยู่แล้ว มักจะมีกลิ่นหอมชวนให้น้ำลายไหล ให้ลิ้มลอง และรสชาติอร่อยไม่หวานมากเกินไป แม้แต่เมนูอาหารคาว ก็อร่อยไม่แพ้กัน

 

     เราจะได้ เลี่ยงความเสี่ยงและบรรเทาอาการ ต่างๆของโรคบางชนิด

     ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหม น้ำตาลดอกมะพร้าวจะมีสรรพคุณที่มากมาย แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อยังช่วยบรรเทาสาเหตุจากความเสี่ยงโรคต่างๆอีกด้วย มีดังนี้
 

     โรคความดันโลหิตสูง นั้นเกิดจากภาวะที่เลือดไหลเวียนไม่สะดวก ทำให้เกิดภาวะดังกล่าว ทั้งนี้จะมีอาการ ปวดศีรษะ แน่นหน้าอก มึนงง นอนหลับยาก

     ซึ่งกรณีนี้ น้ำตาลดอกมะพร้าว เป็นพระเอกอีกเช่นเคย มีส่วนช่วยในการลดระดับความดันและควบคุมความดันให้เป็นปกติได้ดี หรือในคนปกติหากได้ทานบ่อยๆ ก็จะช่วยป้องกันการเป็นโรคนี้ได้เหมือนกัน

 

     โรคเบาหวาน โรคที่เกิดจากการมีระดับน้ำตาลในเลือดสูงเกินไป และเป็นที่รู้กันดีกว่าหากยิ่งทานน้ำตาลมากเท่าไหร่ ก็จะทำให้น้ำตาลในเลือดสูงขึ้นและอาการรุนแรงมากเท่านั้น แต่สำหรับน้ำตาลดอกมะพร้าว ลืมทฤษฏีดังกล่าวไปได้เลย เพราะน้ำตาลดอกมะพร้าวให้ผลลัพธ์ที่ตรงข้าม คือจะช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดให้ต่ำลง เพราะมีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำเหมาะกับผู้ที่เป็นโรคเบาหวานหรือลดความเสี่ยงต่อโรคเบาหวาน
 

     คอเลสเตอรอลในเลือดสูง เป็นอีกโรคหนึ่งที่น่ากลัวไม่น้อย ซึ่งก็เกิดจากการที่ร่างกายได้รับไขมันและคอเลสเตอรอลมากเกินไป เป็นผลให้คอเลสเตอรอลสูงขึ้นโดยอาจทำให้เส้นเลือดตีบตันและทำไปสู่โรคอื่นๆ ได้อีกมากมาย เช่น โรคหัวใจ โรคอ้วน โรคไตวายเรื้อรัง หรือโรคเบาหวาน เป็นต้น
 

     แต่เนื่องจากน้ำตาลดอกมะพร้าวมีส่วนช่วยในการลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดให้ต่ำลงได้ดี จึงสามารถป้องกันและบรรเทาอาการในคนที่มีปัญหาคอเลสเตอรอลสูงได้เช่นกัน แค่ทานบ่อยๆ เป็นประจำ เท่านั้น
 

     สนใจติดต่อสั่งซื้อหรือสาระดีๆเกี่ยวกับน้ำตาลดอกมะพร้าว  คลิกที่นี่เลย
 

น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Syrup By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก mahosot

Created : 24-07-2019


บทความ ที่น่าสนใจ

“น้ำตาล” ไม่ใช่ตัวร้ายอีกต่อไป หากทานอย่างถูกวิธี

ประโยชน์ของน้ำตาลและความหวานที่มีต่อร่างกาย